"สวนผาหินงาม" คุณหมิงเมืองเลย จ.เลย | ตามรอยตะวัน

ธรรมชาติสร้าง สวนผาหินงาม (คุณหมิงเมืองเลย) อยู่ในเมืองไทยนี่เอง

ตามรอยตะวัน
บันทึกนักเดินทาง เขียนโดย ตามรอยตะวัน
22 ธันวาคม 2558

สวนผาหินงาม หรือ คุณหมิงเมืองเลย อยู่ที่บ้านผางาม หมู่ 10 ตำบลปวนพุ จากอำเภอหนองหิน เข้าไปประมาณ 18 กิโลเมตร รถทุกชนิดเข้าได้ สวนผาหินงาม บริหารงานโดยอบต.หนองหิน ภายใน สวนผาหินงาม จะเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่สลับซับซ้อน บางช่วงเป็นป่าทึบ ลึกลับ เหมาะแก่การผจญภัยในเขาวงกต บางช่วงต้องปีนป่าย บางช่วงต้องลอดโพรง เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมากครับ ลักษณะของป่าเป็นทึบ บางครั้งเราอาจพบต้นไม้ใหญ่ ที่มีอายุเป็นร้อยปีเลยที่เดียว

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

สวนผาหินงาม เป็นแนวผาหินปูนสูงใหญ่แลดูเป็นสง่า ทอดตัวเป็นแนวยาว โดดเด่นท่ามกลางทุ่งหญ้าเขียวขจี ในบริเวณ มีสิ่งอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว เช่น ห้องน้ำ อาหาร ที่จอดรถ ของที่ระลึก และมีเจ้าหน้าค่อยให้ข้อมูลการนำเที่ยว ค่าบริการเพียง 100 บาท ต่อ คณะ นอกจากนี้ยังมีรถนำเที่ยว (รถแต๊กๆๆ) อิอิ ไว้ค่อยบริการนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

การเดินทาง
1. รถส่วนตัว จาก กรุงเทพฯ ขับรถมุ่งหน้า จ.เลย เราจะผ่าน อ.ภูกระดึง จากนั้นขับตรงไปอีกจนถึง อ.หนองหิน ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 3029 มุ่งหน้าไปยังสวนผาหินงามเมื่อถึง ต.พวนปุ ให้เลี้ยวขวาก็เจอแล้ว

2. รถประจำทาง จากกรุงเทพฯนั่งรถทัวร์ กรุงเทพ-เลย แล้วลงที่ อ.หนองหิน จากตรงนี้ไม่มีรถเข้าไปนะ แต่จะมีรถชาวบ้านและรถนักเรียนช่วงเย็นสามารถโบกเข้าไปได้

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวันสอบถามเพิ่มเติม
ที่อยู่ : ตำบลปวนพุ อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย
เปิด-ปิด : 08.00-18.00 น.
เบอร์ติดต่อ : 042-812-812
พิกัด : สวนผาหินงาม