ชมวิวท้องทุ่งนา เฝ้ารอชมพระอาทิตย์ตกดินที่ "ดอยตีนกา" อ.ทุ่งเสลี่ยม

ตามรอยตะวัน
บันทึกนักเดินทาง
เขียนโดย ตามรอยตะวัน
1 กันยายน 2562

"ดอยตีนกา" จุดชมวิวที่สามารถชมวิวท้องทุ่งนา หรือหากใครมีเวลาก็สามารถเฝ้ารอชม แสงสุดท้ายของวันได้ ณ.ตรงนี้ "ดอยตีนกา" ตั้งอยู่ที่ บ้านแม่ทุเลา อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย เส้นทาง ทุ่งเสลี่ยม-เถิน ห่างจากตัว อ.ทุ่งเสลี่ยม เพียงแค่ 1 กิโลเศษๆๆเท่านั้นเอง ทางขึ้นอยู่ติดกับ อบต.ไทยชนะศึก ทางขึ้นเป็นทางคอนกรีตและทางลูกรัง รถทุกชนิดสามารถเข้าถึงได้

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

"ดอยตีนกา" เป็นสำนักสงฆ์และเจดีย์จุฬามณี สามารถขึ้นไปชมวิวได้ทุกวัน คนใน อ.ทุ่งเสลี่ยม มักจะมาวิ่งออกกำลังกายกันที่นี่ และที่สำคัญ "ดอยตีนกา" เป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของ อำเภอทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย ที่สำคัญเราได้สัมผัสมุมมองของอำเภอทุ่งเสลี่ยมได้อย่างชัดเจน เราสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินยามค่ำคืน มีเทือกเขาอยู่ด้านหลัง ด้านหน้าเป็นวิวทุ่งนาที่เขียวขจีและเทือกสวนไร่นาของชาวบ้าน

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

"ดอยตีนกา" จุดชมวิวเล็กๆๆ ที่ อ.ทุ่งเสลี่ยม ยังคงรอนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมจุดชมวิว "ดอยตีนกา" ผมเชื่อว่าหากใครได้มา ณ.จุดนี้ เชื่อว่าจะได้รับความประทับใจกลับไป เช่นเดียวกกับผมอย่างแน่นอน

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

การเดินทาง
1 รถส่วนตัว จากตัว อ.ทุ่งเสลี่ยมใช้เส้นทาง ถนนหลวงหมายเลข 1048 (ทุ่งเสลี่ยม-เถิน) ผ่านสี่แยกบ้านแม่ทุเลา กลับรถมาที่ อบต.ไทยชนะศึก ทางเข้าอยู่ติดกันเลย จากนั้นขับรถขึ้นไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวันสอบถามเพิ่มเติม
ที่อยู่ : ตำบลทุ่งเสลี่ยม อำเภอทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย
เปิด-ปิด : ตลอดเวลา
เบอร์ติดต่อ : -
พิกัด : ดอยตีนกา
จองที่พัก : คลิ๊ก