"บ้านแม่กำปอง" อีกหนึ่งสถานที่สุดชิล กับ บรรยกาศที่โอบล้อมด้วยขุนเขา จ.เชียงใหม่.

ตามรอยตะวัน
บันทึกนักเดินทาง
เขียนโดย ตามรอยตะวัน
15 พฤษภาคม 2561

"บ้านแม่กำปอง" ตั้งอยู่ที่ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ นี่คือทริปแรกของ จ.เชียงใหม่ หลายคนคงยังไม่รู้ว่า "บ้านแม่กำปอง" นั้นอยู่ที่ไหน ไปยังไง แน่นอนครับ. วันนี้ "ตามรอยตะวัน" อาสาพาเพื่อนๆๆตรงดิ่งไปที่ "บ้านแม่กำปอง" กันเลย ทริปนี้เดินทางมาโดยไม่ได้จองที่พักไว้ล่วงหน้าด้วย เพราะที่ "บ้านแม่กำปอง" มี "โฮมสเตย์" หลายที่เลย เราจึงไม่ห่วงเรื่องนี้มากนัก.ทริปเราเดินทางจาก กทม ไป เชียงใหม่ ด้วยสายการบิน ไทยไลอ้อนแอร์ จากดอนเมืองบินตรงเชียงใหม่ ใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ช.ม เอง. จากนั้นเราได้ติดต่อเช่ารถมอเตอร์ไซค์ จากร้าน Bikky หากใครอยากเช่ารถที่นี้ติดต่อ 094-606-0111 เมื่อเราพร้อมแล้วก้อมุ่งหน้าสู่บ้านแม่กำปอง

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

"บ้านแม่กำปอง" เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางป่าเขียวขจี มีลำธารน้ำใสๆๆไหลผ่านหมู่บ้าน ความสุขของการมาท่องเที่ยวที่หมู่บ้านแม่กำปอง คือการได้สัมผัสอากาศที่บริสุทธิ์ความเป็นธรรมชาติของป่าไม้ ลำธารและวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ของชาวบ้านที่อยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว ด้วยตวามบริสุทธิ์ของธรรมชาติ และไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่มากนัก ทำให้บ้านแม่กำปอง เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่เดินทางมาชมบรรยากาศและวิถีชีวีตของชาวบ้านที่ หมู่บ้านแม่กำปอง เป็นจำนวนมาก.

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

การเดินทาง
1 รถยนต์
บ้านแม่กำปอง ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 6 กว่ากิโล เราสามารถขับรถไปได้ 2 เส้นทาง เส้นทางแรก โดยใช้ถนนหลวงหมายเลข 11 และเชื่อม 121 จากนั้นเลี้ยวขวา เข้าสู่ถนนหลวงหมายเลข 118 เมื่อถึงแยกบ้านโป่งดินให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนหลวงหมายเลข 3005 มุ่งหน้าสู่ ต.ห้วยแก้ว เมื่อถึงสามแยกห้วยแก้วให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนห้วยแก้ว ขับตรงไปอีก 10 กิโลเราก้อจะเจอหมู่บ้านแม่กำปองแล้ว อีกหนึ่งเส้น เมื่อเราขับรถมาถึงบ้านสันกลางให้เลี้ยวขวา เข้าสู่ถนนหลวงหมายเลข 1317 ขับตรงไปเรื่อยจนถึง สามแยกห้วยแก้ว มุ่งหน้าสู่หมู่บ้านแม่กำปอง

2 รถโดยสารสาธารณะ
มีรถตู้จากขนส่งช้างเผือก และ ตลาดวโรรส เชียงใหม่-สันกำแพง โดยมี 2 รอบต่อวันเดินทางเข้าสู่หมู่บ้านแม่กำปอง เวลา 7.30 น.และ 11.30 น. ขากลับ 9.20 น. และ 13.20 น. ค่าโดยสาร 150 บาท สอบถามเพิ่มเติม โทร 084-222-3478 , 083-325-4965

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวันสอบถามเพิ่มเติม
ที่อยู่ : ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
เปิด-ปิด : ตลอดเวลา
เบอร์ติดต่อ : 093-297-1754
พิกัด : บ้านแม่กำปอง
จองที่พัก : กดที่นี่