พาเที่ยวชม ความสวยงามของหมู่บ้านสันติชล หมู่บ้านจีนยูนนาน อ.ปาย

ตามรอยตะวัน
บันทึกนักเดินทาง
เขียนโดย ตามรอยตะวัน
5 กรกฎาคม 2563

"หมู่บ้านสันติชล หรือบ้านจีนยูนนาน" ตั้งอยู่ที่ ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองปายเพียง 4.5 กิโลเมตรเท่านั้นเอง ที่นี่นำเสนอการท่องเที่ยวความเป็นเอกลักษณ์และวัฒนธรรมของชาวจีนยูนนาน อันเป็นรากฐานของชุมชนมาเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังใช้กิจกรรม การท่องเที่ยวเป็นเครื่องมือพัฒนาชุมชน ไปพร้อมกับการฟื้นฟูอนุรักษ์และสืบสานวัฒนธรรมของชาวจีนยูนนาน

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

"ศูนย์วัฒนธรรมจีนยูนนานบ้านสันติชล" รอบๆ เป็นวิวภูเขาที่สวยงาม เป็นหมู่บ้านชาวเขาเชื้อสายจีนยูนนาน ที่อพยพมาตั้งรกรากที่เมืองไทย ปัจจุบันได้พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งของ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

ภายในเป็นบ้านดิน (บ้านที่ใช้ดินปั้นขึ้นมา) ตั้งเรียงรายจำลองวิถีชีวิตชาวบ้าน และเปิดเป็นร้านขายของที่ระลึก และเป็นร้านอาหารจีนยูนนาน ภายในเป็นสนามหญ้า สระน้ำ ชิงช้าไม้ขนาดใหญ่ตั้งอยู่หน้าหมู่บ้าน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ และเป็นเป็นกิจกรรมยอดฮิตของนักท่องเที่ยว

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

บรรยากาศในหมู่บ้าน เหมือนเราได้อยู่ในเมืองจีน ซึ่งทั้งหมดจะตกแต่งสถานที่สไตล์จีนยูนนานทั้งหมด ซ฿่งจะใช้ธีมเป็นสีแดง ตามสไตล์ชาวจีน สิ่งก่อสร้างที่ดูโดดเด่นเมื่อเราอยู่ในเขตศูนย์วัฒนธรรม

ตามรอยตะวัน

การเดินทาง
1. รถส่วนตัว จากตัวเมืองปาย 4.5 กิโลเมตร จะใช้เส้นทางเดียวกับจุดชมวิวหยุนไหล และเลยจากวัดน้ำฮู ไปเล็กน้อย

2. มีรถนำเที่ยวจากตัวเมืองปาย สามารถติดต่อได้ หรือจะเช่ารถมอเตอร์ไซต์ ที่ตัวเมืองปายเช่นเดียวกัน

สอบถามเพิ่มเติม
ที่อยู่ : ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน
เปิด-ปิด : 07.00-18.00น.
เบอร์ติดต่อ : 081-024-3982
พิกัด : บ้านสันติชล
จองโรงแรม : คลิ๊ก