เที่ยว "แก่งคุดคู้" ดื่มด่ำธรรมชาติริมโขง ที่เชียงคาน จังหวัดเลย

ตามรอยตะวัน
บันทึกนักเดินทาง
เขียนโดย ตามรอยตะวัน
18 มิถุนายน 2562

แก่งคุดคู้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของ เชียงคาน ซึ่งที่นี่เปรียบเสมือนสถานที่ตากอากาศของคนที่เชียงคาน รวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่พิศมัยความสวยงามของธรรมชาติ การมาสัมผัสที่แก่งคุดคู้ ทำให้ผมได้สัมผัสกับบรรยากาศริมฝั่งโขงที่เราสามารถมองเห็นประเทศเพื่อนบ้าน และวิวลำน้ำโขงอย่างสุดลูกหูลูกตาก็ว่าได้ ลำน้ำโขงที่ทอดตัวยาวแบ่งเขตไทยและลาว อย่างสวยงาม สถานที่แห่งนี้มีแรงดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมบรรยากาศริมโขงสักครั้ง

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

แก่งคุดคู้ ลักษณะเป็นแก่งหินน้อยใหญ่ จะพบได้ช่วงเวลาน้ำลด และ โดยมีภูเขาลูกใหญ่ชื่อว่าภูควายเงิน ตั้งตระหง่านเป็นฉากหลังอย่างลงตัวนั้นเอง หากช่วงเช้าใครที่นิยมการตื่นนอนมาชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือสันเขาแห่งนี้ ก็จะพบกับบรรยากาศที่สุดยอดจริงๆๆ เสียดายวันที่ผมไปไม่ได้นอนค้างคืนแถวนั้น นอกจากนี้บริเวณรอบๆๆก็ยังมีร้านอาหารและร้านขายของอื่นอีกด้วย

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

การมาที่ แก่งคุดคู้ แล้วไม่ได้มากินอาหารที่นี่ถือว่าพลาดอย่างมากเพราะนอกจากอาหารอร่อยแล้วยังอิ่มเอมกับบรรยากาศสองฝั่งโขงอีกด้วย ช่วงเวลาที่แนะนำน่าจะเป็น ก.พ-พ.ค และกิจกรรมของที่นี่คือล่องเรือไปชมเกาะแก่งต่างๆๆนี่แหละครับ...ขอบอก

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

การเดินทาง
แก่งคุดคู้ อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงคานประมาณ 4 กิโล ใช้เส้นทาง เชียยงคาน-ปากชม จากเทศบาลใช้ถนนหลวง 211 ประมาณ 2 กิโล แล้วเลี้ยวซ้ายจะมีป้ายบอกไปแก่งคุ้ดคู้ ประมาณ 2 กิโล ขับไปจนสุดทางพอดี

ตามรอยตะวันสอบถามเพิ่มเติม
ที่อยู่ : ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
เปิด-ปิด : ตลอดเวลา
เบอร์ติดต่อ : -
พิกัด : แก่งคุ้ดคู้
จองห้องพัก : กดที่นี่