"ทุ่งกังหันลมห้วยบง" แหล่งท่องเที่ยวพลังงานลม อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา.

ตามรอยตะวัน
บันทึกนักเดินทาง
เขียนโดย ตามรอยตะวัน
17 พฤษภาคม 2561

ด่านขุนทด หลายคนคงนึกไม่ออกว่าที่สถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนบ้าง แต่ถ้าผมบอกว่ามีคงมีคนแปลกใจ. ครับมีแน่นอน ก็ที่"ทุ่งกังหันลม" บ้านห้วยบง อ.ด่านขุนทดและอ.เทพารักษ์ไงครับ. โครงการ"ทุ่งกังหันลมห้วยบง" เป็นโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานลม "เวสต์ ห้วยบง 2" และ "เวสต์ ห้วยบง 3" ขนาดใหญ่แห่งแรกของประเทศไทยเลยนะ

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

มีกังหันลมทั้งหมด 90 ต้น ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 1000 ไร่ ซึ่งก็ผลิตไฟฟ้าพลังงานลมสูงสุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยที่เดียว นอกจากนี้ "ทุ่งกังหันลม" บ้านห้วยบง ได้ถูกพัฒนาให้เป็นแหล่งเที่ยว ซึ่งก็มีนักท่องเที่ยวมากมายได้มาเยี่ยมชม

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

เพราะที่นี่อากาศเย็นสบายโดยเฉพาะหน้าหนาวด้วยแล้ว นี่คืออีกเหตุผลหนึ่งที่นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเยี่ยมชม "ทุ่งกังหันลม" กันอย่างไม่ขาดสาย หรือหากใครได้เดินทางผ่านโดยใช้ทางหลวงหมายเลข 2256 ก็สามารถมองเห็น "ทุ่งกังหันลม" เรียงรายกันอย่างสุดลูกหูลูกตากันเลยที่เดียว

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

การเดินทาง
รถส่วนตัว
จากกทม โดยใช้ถนนหลวงหมายเลข 1 (พหลโยธิน) ถึงสระบุรี เลี้ยวขวา เข้าสู่ถนนหลวงหมายเลข 2 (มิตรภาพ) ขับรถมุ่งหน้า อ.หมวกเหล็ก เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหลวงหมายเลข 2224 เมื่อถึง อ.ลำพญากลาง เลี้ยวซ้ายอีกครั้ง เข้าสู่ถนนหลวง 2247 ขับตรงไปเรื่อยๆๆ พอถึง ต.เขาน้อย เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนหลวงหมายเลข 2256 ขับตรงไปประมาณ 17 กิโลเมตรก็จะเจอกับ "ทุ่งกังหันลมห้วยบง"

ตามรอยตะวันสอบถามเพิ่มเติม
ที่อยู่ : บ้านห้วยบง อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา
เปิด-ปิด : 06.00-21.00 น.
เบอร์ติดต่อ : 062-279-9941
พิกัด : บ้านห้วยบง