สถานที่รับลมหนาวและชมทะเลหมอก สุดฟิน บนยอดภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

ตามรอยตะวัน
บันทึกนักเดินทาง
เขียนโดย ตามรอยตะวัน
19 ตุลาคม 2561

"ภูทับเบิก" เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวหลายรู้จักเป็นอย่างดี "ภูทับเบิก" อยู่ที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อของจังหวัดเลยที่เดียว "ภูทับเบิก" นี้มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1768 เมตร สภาพภูมิอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ที่อพยพ หนีร้อนมาที่ "ภูทับเบิก" กันเป็นจำนวนมาก เดิมที "ภูทับเบิก" เป็นหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง ที่อพยพมาอยู่ที่บ้านทับเบิก ทำมาหากินโดยทำเกษตรแบบขั้นบันไดตามเชิงเขา ในช่วงหน้าฝนยังมีการทำไร่กะหล่ำปลีที่สวยงาม

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

"ภูทับเบิก" สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และการเดินทางมาที่ "ภูทับเบิก" ก็สะดวก สบายมากขึ้น ซึ่งห่างจากตัว จังหวัดเพชรบูรณ์ ประมาณ 100 กิโลเมตร ห่างจาก อ.หล่มสัก เพียงแค่ 40 กิโลเมตร เท่านั้นเอง เราสามารถขึ้นมาที่ "ภูทับเบิก" ได้ 2 ทาง นั้นคือ ทาง อ.หล่มสัก หรือ ทาง อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ได้อีกด้วย ที่พักบน "ภูทับเบิก" มีมากมายหลายแหล่ง และ ยังมีสถานที่กางเต็นท์ ที่ค่อยเอาใจนักแค้มปิ้ง อีกด้วย

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

การเดินทาง
รถส่วนตัว
จาก กทม ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 พหลโยธิน มุ่งหน้าสู่ จ.สระบุรี จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลย 21 ขับตรงไปเรื่อยๆๆ จนถึง จ.เพชรบูรณ์ และขับเลยไปจนถึง อ.หล่มสัก ให้เลี้ยวซ้าย เข้าสู่ ถนนหลวงหมายเลข 12 หล่มสัก-พิษณุโลก เมื่อถึงแยกน้ำกอ ให้เลี้ยวขวา มุ่งหน้าเข้าสู่ ถนนหลวงหมายเลย 2372 ขับตรงไปจนถึงแยกทับเบิก แล้วเลี้ยวซ้าย เข้าสู่ถนนหลวง 2331 ขับเข้าสู่ "ภูทับเบิก" โปรดใช้เกียร์ต่ำ ทางขึ้นเขาและชัน.
รถโดยสาร
นั่งรถทัวร์ สาย กทม-หล่มสัก จากนั้นเหมารถขึ้น "ภูทับเบิก"

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

สอบถามเพิ่มเติม
ที่อยู่ : บ้านทับเบิก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์
เปิด-ปิด : ตลอดทั้งปี
เบอร์ติดต่อ : -
พิกัด : ภูทับเบิก