"ผาหล่มสัก" อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย | ตามรอยตะวัน

"ภาระกิจเดินตามตะวัน" @ ภูกระดึง จากผานกแอ่น ถึง ผาหล่มสัก เส้นทางศึกษาธรรมชาติ.

ตามรอยตะวัน
บันทึกนักเดินทาง เขียนโดย ตามรอยตะวัน
26 พฤศจิกายน 2559

หลังจากที่เดินถึง ลานวังกวาง แล้ว วันนี้พาทุกท่านเดินตามตะวันจาก "ผานกแอ่น" เพื่อชมพระอาทิตย์และไปชมพระอาทิตย์ตกดินที่ "ผาหล่มสัก" วันที่ 2 ของการมาพักที่ภูกระดึงเราตื่นมาตี 5 เศษๆๆครับ เพื่อไปชมแสงแรกของวันนี้ เราเดินมารอเจ้าหน้าที่เพื่อจะได้ไป ด้วยกันระยะทางจาก "วังกวาง" ถึง "ผานกแอ่น" ประมาณ 2 กิโล เดินไปหลายคนเพื่อความปลอดภัยเพราะยังเช้าตรู่ สัตว์ป่า ยังออกหากินอยู่น่ะครับ (ไม่แน่เราอาจจะเจอเจ้าถิ่นก้อได้ 555) ใช้เวลาเดินเท้าประมาณครึ่งชั่วโมง

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

เราก้อได้เจอกับ "ผานกแอ่น" มีผู้คนอยากดูแสงแรกเหมือนผมมากมายเหลือเกินครับ มิน่าที่นี่ถึงเป็นแลนด์มาร์คของ "ภูกระดึง" กันเลยทีเดียว และจุดตรงนี้น่ะครับจะมีเจ้าหน้ามาขายของด้วยเพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวไม่มีของกินครับ...อิอิ ผมใช้เวลาในการชมวิว ทิวทัศน์ สองริมผาไปเรื่อยๆๆ จนเวลาเริ่มเย็น ผมก้อมาถึง "ผาหล่มสัก" ระยะทางน่าจะสัก 9 กิโลครับ ที่ "ผาหล่มสัก" เป็นจุดที่มีผู้คนมาเป็นจำนวนมากเลยครับ ฉะนั้นการที่ผมจะเอาตัวแทรกไปยืนที่ชะง้อนผา เป็นเรื่องที่ยากจริงๆๆ 555 เราจึงได้ภาพที่ติดคนอื่นมาด้วย (ขออภัยมา ณ. ที่นี้ด้วย!!!)

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

หลังจากที่ชมแสงสุดท้ายของวันจนเต็มอิ่มแล้ว ผมจึงเดินกลับไปยังที่ทำการอุทยานฯ เดินชมบรรยากาศสองข้างทาง..เมื่อตะวันตกดิน ดาวที่เริ่มเป่งแสงระยิบระยับเต็มท้องฟ้าเลยครับเป็นบรรยากาศที่สุดจะบรรยายจริงๆๆเลย...ผมใช้เวลาเดินทางกลับประมาณ 4 ชั่วโมงกว่าจะถึงเอาซ่ะเหนื่อยเลย 555 หากท่านใดต้องการที่จะชมความงามของ "ภูกระดึง"

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

สอบถามเพิ่มเติม
ที่อยู่ : ศรีฐาน อ.ภูกระดึง จ.เลย
เปิด-ปิด : -
เบอร์ติดต่อ : -
พิกัด : ผาหล่มสัก

-แท็กที่เกี่ยวข้อง-