สถานที่ท่องเที่ยวใน อ.เชียงคาน จ.เลย | ตามรอยตะวัน

เชียงคาน... ไม่ได้มีแค่ถนนคนเดิน...ชมแสงแรก ดูทะเลหมอก ไหว้พระ.

ตามรอยตะวัน
บันทึกนักเดินทาง เขียนโดย ตามรอยตะวัน
24 สิงหาคม 2559

"เชียคาน" อำเภอเล็กๆๆ ของ จังหวัดเลย ติดกับประเทศลาว...เพื่อนบ้านของเรา มีเพียงแม่น้ำโขงกั้นเท่านั้นเอง และอยู่ ไม่ไกลจาก ตัวเมืองเลยมากนัก การเดินทางก้อสะดวก สบาย เป็นอย่างยิ่ง

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

"แก่งคุดคู้" ซึ่งอยู่ไม่ห่างจาก เชียงคานมากนัก เป็นที่พักผ่อน และนักท่องเที่ยวนิยมมารับประทานอาหารกันที่นี่ เพราะว่าบรรยากาศดี และล่องเรือข้ามฝั่งไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน.
ข้อมูลเพิ่มเติม : คลิ๊ก

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

"ภูทอก" เป็นอีกแห่งที่อยู่ไกล จากเชียงคาน จุดนี้เราสามารถขึ้นมาชมทะเลหมอกที่สวยงามที่สุด อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเลย ภูทอกจุดชมวิว360 องศา จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามจริงๆๆๆ
ข้อมูลเพิ่มเติม : คลิ๊ก

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

"วัดศรีคุนเมือง หรือ วัดใหญ่" ตั้งอยู่บนถนนชายโขง ระหว่าง ซอยศรีเชียง 6 และ ซอยศรีเชียงคาน7 เป็นสถานที่สำคัญ และ เป็นจุดศูนย์รวมจิตรใจของชาวบ้านที่นี่ วัดนี้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ 2485 และถือเป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองเชียงคานมาอย่างยาวนาน.

ตามรอยตะวัน

"วัดท่าคก"นับได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หากใครเดินทางมาเที่ยวที่เชียงคาน ก็จะไม่ลืมแวะมาเที่ยวชม รับรองได้เลยว่า ต้องประทับใจอย่างแน่นอน.

ตามรอยตะวัน

"พระพุทธบาทภูควายเงิน" ตั้งอยู่บ้านผาแบ่น ถนนเชียงคาน-ปากชม ห่างจากตัวเมืองเชียงคานราว 8 กิโลเมตร ที่นี่มีรอยพระพุทธบาทประดิษฐานอยู่ นอกจากนี้ยังมีพระเจ้าใหญ่พุทธฉัพรรณรังสี พระพุทธรูปปูนปั้นสีขาวองค์ใหญ่ซึ่งชาวบ้านเคารพศรัทธาเป็นอันมาก วันนี้ผมจะพาทุกไป แว้นนนน !!! กัน
ข้อมูลเพิ่มเติม : คลิ๊ก

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

ถนนคนเดินเชียงคาน จะเต็มไปด้วย รีสอร์ท ที่พัก โฮมสเตย์ จำนวนมากและราคาไม่แพง ตลอดแนวถนน มีร้านอาหาร และร้านกาแฟหลายร้านเปิดให้บริการ เต็มระยะทางราว 1.2 กิโลนอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังนิยม เดินชมบรรยากาศริมโขงได้อีกด้วย และถือเป็นไฮไลท์ของที่เชียงคานเลยน่ะครับก้อคือการปั่นจักรยาน ชมเมืองและชมวิวริมฝั่งโขงอีกด้วย
ข้อมูลเพิ่มเติม : คลิ๊ก

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

สอบถามเพิ่มเติม
ที่อยู่ : อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
เปิด-ปิด : ตลอดเวลา
เบอร์ติดต่อ : ททท. โทร 044-252-444
พิกัด : ตลาดน้ำอัมพวา