กินหอย รับลมทะเล เที่ยวเพลินๆๆ ที่ ดอนหอยหลอด สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆๆ กรุงฯ.

ตามรอยตะวัน
บันทึกนักเดินทาง
เขียนโดย ตามรอยตะวัน
4 ตุลาคม 2559

ผมเดินทางมา ดอนหอยหลอด จากการดูรีวิวของเพื่อนๆๆครับ เพราะว่าที่นี่สวยและแปลกดี ผมขึ้นรถตู้ที่อนุสาวรีย์ชัย บอกรถตู้ว่าลงที่ตลาดแม่กลอง ระยะทางจาก กรุงเทพฯ ถึง สมุทรสงคราม(แม่กลอง) ประมาณ 70 กิโลเมตร แค่นั้นเอง ใช้เวลาเดินทาง ประมาณ 2 ชั่วโมง ถึงแม่กลองพี่คนขับรถตู้บอกให้เดินตลาดแล้วเลี้ยวซ้ายก้อเจอพอดี อยู่หน้า โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า ว้าว...ค่ารถ 15 บาท รีบซิครัชชช รออัลไร ใช้เวลาไม่นานเท่าไร ผมก้อถึงแล้วครับ...ดอนหอยหลอด

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

ก่อนอื่นผมขออณุญาติมากราบ กรมหลวงชุมพร ที่ ดอนหอยหลอด ก่อนน่ะครับ หลังจากนั้นผมเดินไปรอบๆๆๆ มองไปทางไหนมีแต่ น้ำทะเลสุดลูกหู ลูกตา... นี่เรามาผิดเวลาเหรอนี่ 555 สำหรับคนที่ไม่อยากพลาด..น่ะครับ

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

สอบถามเวลาน้ำขึ้น น้ำลง ได้ที่นี่ อบต.บางจะเกร็ง โทร 034-723749 ขอบคุณข้อมูลดีๆๆด้วยครับ จากการสอบถามข้อมูลจากชาวบ้านได้ความว่า น้ำจะลดช่วงเวลาประมาณตี 2 ครับ โหหหหหหห.... ส่วนน้ำจะขึ้นอีกที่ ประมาณ 8-9 โมง แบบนี้ได้เสีย 55555 เพราะช่วงเช้าเราจะมาใหม่ ตอนนี้กลับมานอน เราจะมาอีกที่ตอน 6 โมงเช้า เวลาน้ำลงที่เป็นสันดอนตั้งอยู่ปากแม่น้ำแม่กลอง มีอาณาบริเวณ น่าจะเกือบหมื่นไร่ที่เดียว ซึ่งเกิดจากการตกตะกอนของดินปนทราย หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า"ทรายขี้เป็ด" มีชาวบ้านที่นี่ลงมาหยอดหอยหลอด กันเป็นจำนวนมากเลยครับ... โดยส่วนใหญ่จะเอาไปขาย หลังจากแบ่งไว้ทำอาหารแล้วและชาวบ้านแถวนี้ก้อมีเรือบริการนักท่องเที่ยวด้วยน่ะครับบบบ.

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

การเดินทาง
1. รถส่วนตัว จากกรุงเทพฯใช้ถนนพระราม 2 มุ่งหน้า จ.สมุทรสงคราม แต่ไม่ต้องเข้าไปในตัวเมืองให้ขับรถผ่านไป เมื่อถึงตลาดกลางบางแก้ว ให้เลี้ยวซ้าย ขับตามถนนโยธาธิการ เราก็จะเจอดอนหอยหลอดแล้ว 2 รถสาธรณะ มีรถตู้จากกทมไปแม่กลองทุกวัน เมื่อถึงตัวเมืองแล้วให้นั่งสองแถวที่หน้า รพ สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า ค่ารถ 15 บาท

ตามรอยตะวันสอบถามเพิ่มเติม
ที่อยู่ : ตำบลบางจะเกร็ง อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม
เปิด-ปิด : ตลอดเวลา
เบอร์ติดต่อ : 080-677-5794
พิกัด : ดอนหอยหลอด จองที่พัก : กดตรงนี้