ปั่นจักรยาน สูดอากาศบริสุทธิ์ ไกล้ๆๆ กรุงฯ ที่ "คุ้งบางกระเจ้า" จ.สมุทรปราการ

ตามรอยตะวัน
บันทึกนักเดินทาง
เขียนโดย ตามรอยตะวัน
13 มกราคม 2560

"บางกระเจ้า" ตั้งอยู่ที่ จ.สมุทรปราการ ไกล้ๆๆกรุงเทพฯ นี่เอง ที่นี่เป็นปอดของคนกรุงฯ อย่างแท้จริง การเดินทางสะดวก ผมมาจากสะพานใหม่ นั่งรถเมล์ สาย 129 ลงที่ สี่แยกบางนา หลังจากนั้น ต่อรถ สองแถวสีแดง จอดที่หน้าตลาดพอดีเลยมาลงที่ วัดบางนานอก เป็นท่าเรือ ข้าม ไปวัดบางน้ำผึ่ง ค่าเรือจ่ายฝั่งวัดบางน้ำผึ่งได้เลย ค่าเรือ 4 บาทเอง

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

เมื่อถึงวัดบางน้ำผึ่งแล้วก้อหาเช่าจักรยาน วันละ 50 บาทเท่านั้นเอง หากใครกลัวหลง ร้านเช่าจักรยานก็มีแผนที่ให้ดูด้วยนะ บางกระเจ้า ที่นี่บรรยากาศดี การจราจร ไม่คับคั่ง เหมือนในตัวเมือง เหมาะสำหรับการออกกำลังกายเป็นอย่างดีเลย สถานที่ท่องเที่ยวก้อมีหลายที่ สำหรับคนที่อยากมา "บางกระเจ้า" เตรียมร่างกายให้พร้อมแล้วมาปั่น จักรยาน กันที่ "บางกระเจ้า"

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

นอกจากนี้ที่ บางกระเจ้า ยังมีร้านค้า ร้านอาหารอยู่รายรอบไม่ต้องกลัวหิว แน่นอนหากใครมาช่วงเสาร์-อาทิตย์ ก็ยังมี "ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง" ให้ได้มาช้อปปิ้งกันด้วยนะ แต่น่าเสียดายวันที่ผมไปกลับเป็นวันธรรมดา ของขายที่ "ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง" มันเลยมีน้อย นอกจากนี้แล้วที่นี่ยังมี "สวนศรีนครเขื่อนขันธ์" เป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจ และยังเป็นที่ออกกำลังกายของคนในพื้นที่อีกด้วย

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

การเดินทาง
1. รถส่วนตัว ขึ้นทางด่วนมาลงที่พระประแดง ขับตามป้ายมาเรื่อยๆ
2. รถไไฟฟ้า ลงสถานนีบางนา จะนั้นนั่งมอเตอร์ไซต์หรือแท็กซี่มาลงวัดบางนานอก แล้วนั่งเรือข้ามฟากไปบ้างกระเจ้า

ตามรอยตะวันสอบถามเพิ่มเติม
ที่อยู่ : ตำบลบางยอ อำเภอพระประแดง สมุทรปราการ
เปิด-ปิด : ตลอดเวลา
เบอร์ติดต่อ : -
พิกัด : บางกระเจ้า
จองโรงแรม : คลิ๊ก