จุดชมวิวแบบ 360 องศา หยุนไหล หน้าหนาวยิ่งต้องไปชม อ.ปาย ที่สุดแสนประทับใจ

ตามรอยตะวัน
บันทึกนักเดินทาง
เขียนโดย ตามรอยตะวัน
15 มกราคม 2562

"จุดชมวิวหยุนไหล" ตั้งอยู่ที่ บ้านสันติชล ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน แน่นอนครับว่าประเทศไทยมีจุดชมวิว หรือจุดชมทะเลหมอกมากมาย แต่ที่นี่ "หยุนไหล" จะแตกต่างกันออกไป วันนี้ครับผมจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ "ม่อนหยุนไหล" หรือ "จุดชมวิวหยุนไหล" ใน อ.ปาย กันให้มากขึ้น

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

"จุดชมวิวหยุนไหล" อยู่ห่างจากตัวเมืองปาย ประมาณ 3 กม การเดินทางสะดวก โดดเด่นด้วยสไตล์จีน และเป็นสถานที่โรแมนติก มีรูปคู่รักที่มาถ่ายรูปกันที่นี้มากมายเหลือเกิน สเน่ห์ของเมืองปาย เรียกร้องนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาที่นี่กันอย่างมากมาย ไม่เว้นแม้กระทั้งตัวผม ในฤดูหนาวจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาที่ อ.ปาย กันอย่างครึกครัก

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

"จุดชมวิวหยุนไหล" ก็เป็นที่รู้กันกันอย่างกว้างขว้าง และเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว "จุดชมวิวหยุนไหล" เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นตัวเมืองปาย ภูเขาน้อยใหญ่ที่สลับเรียงรายกันอยู่เบื้องหน้า ถ้าหากอากาศเหมาะสม ยังสามารถเจอทะเลหมอกได้อีกด้วยนะครับ. "จุดชมวิวหยุนไหม" มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ห้องน้ำ ลานกางเต็นท์ ห้องพัก และ มีร้านขายอาหารด้วยนะ ค่าเข้าชมคนละ 20 บาท.

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

การเดินทาง
จากตัวเมืองปายขับรถตรงไปเรื่อยๆๆ จะเจอวัดน้ำฮู้ หมู่บ้านสันติชล ผ่านหมู่บ้านไปเรื่อยจะเจอป้ายจุดชมวิวหยุ่นไหล ตรงจุดนี้ทางแคบ และ ลาดชัน ขับรถด้วยความระมัดระวังนะครับ. หรือหากใครไม่กล้าขับรถขึ้นเขาก็จะมีรถนำเที่ยวของชาวบ้านที่ตัวเมืองปายหลายเจ้าเลย

ตามรอยตะวันสอบถามเพิ่มเติม
ที่อยู่ : บ้านสันติชล ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน
เปิด-ปิด : 08.00-18.00 น.
ค่าสถานที่ : คนละ 20 บาท
เบอร์ติดต่อ : 081-024-3982
พิกัด : จุดชมวิวหยุนไหล