จุดชมทะเลหมอก "ยอดเขาเทวดา" อุทยานแห่งชาติพุเตย จ.สุพรรณบุรี

ตามรอยตะวัน
บันทึกนักเดินทาง
เขียนโดย ตามรอยตะวัน
13 พฤศจิกายน 2559

"ยอดเขาเทวดา" หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยิน สำหรับ ยอดเขาเทวดา นั้นตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติพุเตย หน่วยพิทักษ์อุทยานฯพุเตย ที่ 3 ตะเพินคี่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ครับไม่ผิดหรอกครับบบบบ..... อยู่ที่สุพรรณบุรี จริงงงงงง...หลักจากที่ผมหาข้อมูล ก้อพบว่าที่นี่จะต้องใช้รถกระบะ ยกสูงเท่านั้นถึงจะเข้าไปได้ รถเก๋ง หมดสิทธิ์ครับ แต่ขาแว้น อย่างผมต้องเอาสองล้อขึ้นไปซิน่ะถึงจะถูก 5555 ครับมอไซต์ ขึ้นได้ แล้วจะรอช้าทำไม ไปซิครัชชชชช.

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

ผมเดินทางออกจาก กทม ไปถึง อ.ด่านช้าง ใช้เวลา 5 ชม. ขับ จาก อ.ด่านช้างไปอีก 1 ชม. ก้อจะถึง อุทยานแห่งชาติพุเตย แต่เรายังไม่ถึง ตะเพินคี่ น่ะครับ ต้องอีก เกือบ 20 กิโล แต่ช่วงขึ้น ตะเพินคี่ จะเป็นทางลูกรัง และ โคลน ระยะทางน่าจะประมาณ 15 กิโล ถนนลื่น น้ำท่วมขังแต่สองข้างทางเต็มไปด้วย ป่า และเขา ผมอุทาน ออกไปว่า นี่เรามาอยู่กลางหุบเขาเลยเหรอ.

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

ครับ....ที่นี่เป็นหมู่บ้านกระเหรี่ยง และเป็นเขตรอยต่อของสามจังหวัด คือ กาญจนบุรี, สุพรรณบุรี และอุทัยธานี ที่ ตะเพินคี่ ป่าไม้ยังอุดมสมบูรณ์ และยังเป็นป่าต้นน้ำ ที่นี่ มียอดเขาที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกัน คือ "ยอดเขาเทวดา" ที่ผมได้กล่าวไงครับ....นอกจาก "ยอดเขาเทวดา" แล้วที่นี่ยังมีน้ำตก ตะเพินคี่น้อย ที่สวยงามอีกด้วย และยังไม่ไกล จากจุดที่เรากางเต้นท์ด้วยน่ะ.

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

การเดินทาง
1. รถส่วนตัว
จากกรุงเทพมุ่งสู่ อ.ด่านช้าง จากนั้นใช้ถนนหลวง 333 จนถึง ต.ทัพหลวง ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหลวงสาย 3011 จนถึง ต.วังยาว จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนน 4031 ขับตรงไปจนถึงบ้านกล้วย เลี้ยวซ้ายเข้าสู่การผจญภัยแบบแอดเวนเจอร์ จากตรงนี้ไปเป็นทางลูกรัง ต้องใช้รถยกสู้เท่านั้น

2. รถประจำทาง
มีรถตู้จากกรุงเทพไปด่านช้างทุกวัน แต่ปัญหาคือการขึ้นไปตพเพินคี่ ต้องโบกรถหรือเหมารถไปเท่านั้น

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวันสอบถามเพิ่มเติม
ที่อยู่ : ตำบล วังยาว อำเภอด่านช้าง สุพรรณบุรี
เปิด-ปิด : 08.00-18.00 น.
เบอร์ติดต่อ : 081-934-2240
พิกัด : ยอดเขาเทวดา