พาชม "ทุ่งดอกกระเจียว" ที่อุทยานแห่งชาติไทรทอง จ.ชัยภูมิ

ตามรอยตะวัน
บันทึกนักเดินทาง
เขียนโดย ตามรอยตะวัน
7 สิงหาคม 2559

"อุทยานแห่งชาติไทรทอง"เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดชัยภูมิที่มีความสวยงาม เป็นจุดชม "ทุ่งดอกกระเจียว" ที่งดงาม อีกแห่งหนึ่งที่มีความสวยงามไม่แพ้ ป่าหินงาม เลยที่เดียว

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน


อุทยานแห่งชาติไทรทอง ตั้งอยู่ที่ ต.วังตะเฆ่ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ 36250 การเดินทางสะดวก มีอาณาเขตติดกับอุทยานแห่งชาติป่าหินงามและอุทยานแห่งชาติภูแลนคา เป็นผืนป่าบนเทือกเขาพังเหย ในช่วงต้นฤดูฝนนอกจากผืนป่าจะเขียวชอุ่มชุ่มชื้นไปด้วยพรรณไม้น้อยใหญ่แล้ว ที่นี่ยังมี ทุ่งดอกกระเจียว หรือ ทุ่งบัวสวรรค์ ที่สวยงามอีกด้วย

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

ที่ อุทยานแห่งชาติไทรทอง มีทุ่งบัวสวรรค์ 4 ผืน มีน้ำตกไทรทอง และผาที่วัดความใจถึงของเราได้ดีอีกด้วย 5555 ในทุกจุดสามารถเดิน เท้าหากันได้ และที่นี่สามารถกางเต๊นท์บนเขา และถ้าโชคดีก้อมีโอกาสเห็นทะเลหมอกได้สวยที่เดียวบนนี้ มีห้องน้ำ และร้านขายของ ที่อำนวยความสะดวกพอสมควร แต่ไม่มีตลอดน่ะครับ เป็นร้านของสวัสดิการของเจ้าหน้าที่เท่านั้น

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

การเดินทาง
1. รถส่วนตัว
จากกรุงเทพฯ, มุ่งหน้าสู่สระบุรี จากนั้นตรงไปโดยใช้ถนนหลวงสาย 21 เมื่อถึง อ.ชัยบาดาลให้เลี้ยวขวา เข้าสู่ถนนหลวงหมายเลข 205 ขับตรงไปเรื่อยๆจนถึง อ.เทพสถิตย์เลี้ยวซ้าย เข้าสู่ถนนหลวง 2354 ขับตรงไปเรื่อยจนถึงสถานีตำรวจให้เลี้ยวขวา เข้าสู่ถนนหลวง 225 เมื่อถึงตำบลวังตะเฆ่ ให้เลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าสู่อุทยาน

2. รถประจำทาง
นั่งรถทัวร์มาลงที่ จ.ชัยภูมิ ที่บขสจะมีรถตู้ ชัยภูมิ-นครสวรรค์ บอกคนขัวว่าจอดจุดลงอุทยานไทรทอง จากนั้นจะมีเตอร์ไซต์พาเข้าไป(เสียค่าบริการ) สอบถามก่อนนะ

ตามรอยตะวันสอบถามเพิ่มเติม
ที่อยู่ : ต.วังตะเฆ่ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ
เปิด-ปิด : ตลอดเวลา
เบอร์ติดต่อ : 089-282-3437
พิกัด : อุทยานแห่งชาติไทรทอง