"สวนนงนุช" สวนสวยตะการตา พาชม "หุบเขาไดโนเสาร์" @ พัทยา จ.ชลบุรี

ตามรอยตะวัน
บันทึกนักเดินทาง เขียนโดย ตามรอยตะวัน
15 เมษายน 2562

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของพัทยา เพราะว่าพัทยาไม่ได้มีเพียงแค่หาดทราย หรือเกาะต่างๆๆ เท่านั้น สถานที่ประเภทแมนเมด หรือสถานที่ที่สร้างขึ้นมารองรับนักท่องเที่ยวก็มีอยู่หลายที่เหมือนกัน แต่ที่น่าจะโดดเด่นเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ก็ที่นี่หล่ะครับ

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

"สวนนงนุช" สวนสวยที่เป็นที่รู้จักกันมาอย่างยาวนาน มีกิจกรรมหลากหลาย และมีมุมถ่ายรูปสวยๆๆกันอย่างจุใจ หลายคนมาที่เพราะสามารถพาครอบครัวมาพักผ่อนหย่อนใจ ชาร์จแบตฯ เติมพลังกันได้อย่างสนุกสนาน ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ "สวนนงนุช" กว้างใหญ่มีพื้นที่ประมาณ 1500 ไร่

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

"สวนนงนุช" มีการตกแต่งด้วยต้นไม้นานาพรรณจากทั่วโลก สามารถเติมความสนุกด้วยกิจกรรมและการแสดงแบบตื่นตาตื่นใจมากมาย เช่น ปั่นจักรยานน้ำ ,นั่งช้างชมสวนสวย ,นักรถชมสวย ,ปั่นจักรยานชมสวนสวย , ให้อาหารปลาอเมซอน และที่เปิดใหม่นั้นคือ "หุบเขาไดโนเสาร์" ซึ่งการมาพักผ่อนที่นี่คงต้องมีเวลาทั้งวันเพราะที่นี่กว้างขวางเอามากๆๆ ในขณะที่ผมเดินทั้งวันก็ยังเที่ยว "สวนนงนุช" ไม่หมดเลยครับ เราคงต้องหาเวลาไปกันอีกสักครั้งนะ.

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

การเดินทาง
1) รถส่วนตัว จาก กทม. มุ่งหน้าสู่ จ.ชลบุรี ผ่านตัวเมืองพัทยาเกือบถึงบางเสร่ ให้เลี้ยวซ้ายจากนั้นขับตรงเข้าไปอีกจะผ่านสถานีรถไฟ แล้วขับตรงไปอีก 2 กิโล เศษๆๆ ไม่ต้องกลัวหลงครับ

2) รถไฟ มีรถไฟจากหัวลำโพงไปสัตหีบและสามารถลงได้ที่สถานีสวนนงนุช จากนั้นั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างเข้าไปครับ

3) รถสาธารณะ มีรถตู้จาก กทม มุ่งหน้าสัตหีบ ผ่านทุกคัน บอกเขาว่าลงที่ทางเข้าสวนนงนุช จากนั้นนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างเข้าไปได้ครับ

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวันสอบถามเพิ่มเติม
ที่อยู่ : ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี
เปิด-ปิด : 08.00-18.00 น.
เบอร์ติดต่อ : 081-919-2153
พิกัด : สวนนงนุช
จองที่พัก : กดที่นี่