ไหว้พระ ชมเครื่องปั้นดินเผา ไปปั่นจักรยาน ไกล้ๆๆกรุงฯ อยู่แค่นนทบุรี นี่เอง

ตามรอยตะวัน
บันทึกนักเดินทาง
เขียนโดย ตามรอยตะวัน
14 กันยายน 2559

"เกาะเกร็ด" เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ผมอยากจะแนะนำเพื่อนๆๆๆ ได้ออกไปเที่ยวกัน เพราะว่าอยู่ไม่ไกลจาก กรุงเทพฯ เลย แค่ นนทบุรี นี่เองงงงงง..การเดินทางก้อสะดวก ม๊ากกก มายยย... งั้นเราลุยครับ เราข้ามเรือ ตรงวัดสนามเหนือหรือวัดกลางเกร็ด ค่าเรือ 3 บาท ไป วัดปรมัยยิกาวาส (ฝั่งเกาะเกร็ด)

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

วัดปรมัยยิกาวาส
วัดนี้มีสิ่งที่น่าชมอยู่หลายที่ เช่นที่ท่าเรือหน้าวัด จะพบปราสาทไม้ห้ายอด ซึ่งเคยเป็นที่ตั้งเหม (โลงศพมอญ) ของอดีตเจ้าอาวาส ส่วนพระอุโบสถมีการตกแต่งวัสดุนำเข้าจากอิตาลี ศิลปะยุโรปแบบพระราชนิยมในสมัยรัชกาลที่5
วัดเสาธงทอง
"วัดเสาธงทอง" เป็นวัดเก่า เดิมชื่อ "วัดสวนหมาก" นอกจากจะเป็นที่ตั้งของโรงเรียนประถมแห่งแรกของ อำเภอ ปากเกร็ด แล้ว ด้านหลังโบสถ์ยังประดิษฐาน เจดีย์ที่สูงที่สุดในอำเภอปากเกร็ดด้วย พระเจดีย์เป็นศิลปะอยุธยาย่อมุมไม้สิบสอง

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

เลขที่ 1
เลขที่ 1 อยู่ไม่ห่างจาก วัดปรมัยยิกาวาส มากนัก ที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนเวลาเหนื่อย 5555 มีอาหารไว้บริการ นั่งพัก ชมบรรยากาศรอบๆๆ
เครื่องปั้นดินเผา
เครื่องปั้นดินเผาที่เกาะเกร็ด มีอยู่มากมายจริงๆๆๆ เพราะเป็นแหล่งที่มีเครื่องปั้นดินเผาชาวมอญ นั้นเป็นอาชีพชาวมอญตั้งแต่ครั้งตั้งถิ่นฐาน แถบลุ่มแม่น้ำอิรวดีและมีมาตั้งแตาสมัยธนบุรี

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

การเดินทาง
1. ขับรถตามทางหลวงหมายเลข 304 ถนนแจ้งวัฒนะ ผ่าน 5แยกปากเกร็ด ตรงไปจนถึงซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด4 เลี้ยวซ้ายขับมุ่งหน้าไปวัดสนามเหนือให้จอดรถในวัดนะครับเสียค่าบริการ จากนั้นไปขึ้นเรือข้ามไปเกาะเก็ดครับ
2. รถโดยสารสาธารณะ 356 , 52 , 104 หรือรถตู้ ลงที่ตลาดปากเกร็ด จากนั้นนั่งวินมอไซค์รับจ้า 20บาท ลงที่วัดสนามเหนือ จากนั้นนั่งเรือข้าไมครับ

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวันสอบถามเพิ่มเติม
ที่อยู่ : ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี
เปิด-ปิด : ตลอดเวลา
เบอร์ติดต่อ : -
พิกัด : เกาะเกร็ด
จองที่พัก :