"เขาค้อ" แหล่งท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งใน จังหวัดเพชรบูรณ์.

ตามรอยตะวัน
บันทึกนักเดินทาง
เขียนโดย ตามรอยตะวัน
3 มีนาคม 2559

วันนี้จุดหมายของเราคือ "เขาค้อ" ไม่ต้องเตรียมตัวอารัยมาก แพ็คกระเป๋าแล้วไปกันเลย...เรานั่งรถทัวร์จากหมอชิต มุ่งหน้าสู่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ค่ารถประมาณ 252 บาท ถึง เพชรบูรณ์ ต่อรถสองแถวขึ้นเขาค้อทันที โดยวันนี้จะกางเต็นท์ ที่ ไปรษณีย์ เขาค้อ สถานที่ท่องเที่ยวบน เขาค้อ มีมากมายเหลือเกิน จะเที่ยวยังงัยหมด!!! หาเบอร์เช่ารถนำเที่ยวดีกว่า ได้เบอร์ก้อโทรเลย เรานัดกันเป็นวันรุ่งขึ้น โดยรถจะมารับที่ไปรษณีย์เลยทีเดียว... วันรุ่งขึ้นรถมาจอดรอตั้งแต่เช้าเลย เอ๊ยยยย!!! มาเช้าจัง(เราอุทาน)

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

ได้เวลาตะลุย เขาค้อ กันแล้ว สถานที่ท่องบนเขาค้อนั้นมีมากมาย เช่น พระตำหนักเขาค้อ พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ พิพิธภัณฑ์อาวุธ ฐานอิทธิ ใครที่สนใจจะมาเที่ยวเขาค้อน่าจะมีเวลาสัก 2-3 วัน ถึงจะเที่ยวหมดทุกที่ เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายจริงๆๆๆ เรามารอบนี้ยังที่ยวไม่หมดเลย 5555 (เศร้าแป้บน่ะ)เดี๋ยวมารอบหน้าจะมารีวิวให้ชมอีก วันนี้ขอตัวไปเที่ยวให้สะใจก่อนน่ะครัชชชชช.

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

การเดินทาง
1 รถส่วนตัว
จากตัวเมืองเพชรบูรณ์ ขับรถมุ่งหน้าตามถนนหลวงหมายเลข 21 พอถึงท่าพลแล้วเลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าขึ้นเขาค้อตามถนนหลวงหมายเลข 2258 จากแยกนี้ไปอีกประมาณ 50 กม. เราก็จะเจอที่ว่าการอำเภอเขาค้อ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าไปรษณีย์เขาค้อได้เลย
สอบถามเพิ่มเติม
เบอร์ติดต่อไปรษณีย์เข้าค้อ
โทร 056-728071

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวันสอบถามเพิ่มเติม
ที่อยู่ : ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์
เปิด-ปิด : 06.00-18.00 น.
เบอร์ติดต่อ : 056-728-071
พิกัด : จุดชมวิวเขาค้อ
จองที่พัก : กดที่นี่