โครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ย จ.เพชรบุรี

ตามรอยตะวัน
บันทึกนักเดินทาง
เขียนโดย ตามรอยตะวัน
8 มีนาคม 2560

โครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ย อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตั้งอยู่ที่ อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ถือเป็นอีก หนึ่ง สถานที่ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวและนักดูนกจำนวนมาก ที่เดินทางเข้ามาเที่ยวชมและศึกษาเรียนรู้เรื่อง ของระบบนิเวศ ป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์อีกทั้งยังแหล่งดูนกที่สำคัญและหายากอีกแห่งหนึ่งของประเทศตลอดสองข้างทางในการเดินศึกษาเส้นทาง ธรรมชาติป่าชายเลน แหล่งหากินของสัตว์เล็กๆๆ เช่น ปลาตีน , ปูก้ามดาบ ฯลฯ

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

นอกจากนี้แล้ว พื้นที่แห่งนี้ ยังเป็นแหล่งดูนกหายากนานาชนิด จึงเป็นที่ตื่นตาตื่นใจของนักดูนก เช่น นกยาง, นกอีเสือหัวดำ, นกอีแพรดแถบอกดำ, นกกระเต็นอกขาว, นกกาน้ำเล็ก นกกระจ้อยป่าโกงกาง นกกางเขนบ้าน, นกกินเปรี้ยว, นกกรีดน้ำ ,นกเด้าดิน ,นกยางเปีย ที่มีสีสันสวยงามและออกหากิน บริเวณป่าชายเลนซึ่งถือเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำที่มีความอุดมสมบูรณ์ จนสถานที่แห่งนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็น 1 ใน 10 สถานที่ดูนก ที่ดีที่สุดของ ประเทศไทย

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

สอบถามเพิ่มเติม
โครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อม แหลมผักเบี้ย อันเนื่องมาจากพระราชดำริ โทรศัพท์ 0 3244 1264-5 หรือ www.lerd.org ที่นี่ไม่เสีย ค่าใช้จ่าย หากต้องการที่จะเข้ามาชมป่าชายเลน สามารถแจ้งที่หน้าประตูทางเข้า จากนั้นลงชื่อและขับรถเข้าไปชมตามจุด ต่างๆ ได้เลย หากไม่มี รถส่วนตัวจะ มีรถรางนำชมยังจุดต่างๆ แต่ต้องรอให้ผู้โดยสารเต็มจึงจะออกรถ หรือหากมาเป็นหมู่คณะ สามารถติดต่อแจ้งล่วงหน้า

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวันสอบถามเพิ่มเติม
ที่อยู่ : ตำบลแหลมผักเบี้ย อำเภอบ้านแหลม เพชรบุรี
เปิด-ปิด : ตลอดเวลา
เบอร์ติดต่อ : -
พิกัด : แหลมผักเบี้ย
จองที่พัก กดที่นี่