Home   /   น่าน

ขุนเขา ท้องฟ้า และ ถนนลอยฟ้า ที่น่าน หน้าฝน เที่ยวได้สุดฟินนนนนน.

man
บันทึกนักเดินทาง เขียนโดย ตามรอยตะวัน
22 กรกฏาคม 2560 นับ

วัดภูมิทร์ ตั้งอยู่ที่ อ.เมือง จ.น่าน ผมว่าหลายคนคงเคยได้ยิน !!! น่านซิครับ แล้วผมจะรอช้าทำไม ไปสิรับ... รออะไรอ่ะ ผมเลยจับ มอไซค์ คู่ใจของผมและกล้องนิคอน คู่กาย ออกเดินทางไป จ.น่าน ทันที การเดินทางก้อแสนง่าย ออกจาก กรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่ จ.สระบุรี จากนั้นใช้ ถนนหลวงหมายเลข 21 สระบุรี-หล่มสัก ผมแวะพักรถกินข้าวกันที่ จ.เพชรบูรณ์ ครับ จากนั้นผมก้ออกเดินทางจาก จ.เพชรบูรณ์ ใช้ทางหลวงหมายเลข 12 แล้วเลี้ยวขวาเข้าบ้านแยง เข้า อ.นครไทย อ.ชาติตระการ และเข้าไปนอนพักแรมที่บ้านน้ำปาด จ.อุตรดิตถ์ พักรถ พักคน ชมบรรยากาศ แวะไปเรื่อยตามสไตล์ของผม.

น่าน น่าน

ผมตื่นแต่เช้าเพื่อมุ่งไปหน้าไปที่ จ.น่าน ผ่านชมความงดงามของดอยเสมอดาว ก่อเข้าตัว จ.น่าน บรรยากาศสุดยอดเลย น่าน จังหวัดเล็กอยู่ทางภาคเหนือ ซึ่งหลายคนน่าจะไปเดินทางผ่านมา มีอะไรให้ติดตามมากมาย ทำให้ผมชอบบรรยากาศ และ ผู้คนที่นี่...สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น วัดภูมินทร์ ที่ผมกำลังพาทุกท่านไปนี่แหละ
วัดภูมินทร์ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากใน จ.น่าน ซึ่งวัดใน จ.น่าน นั้นก้อมีมากเหลือเกิน วัดภูมินทร์ นั้นก้ออยู่ในเมืองนะครับ ผมพักที่ เฮือนก๋ำกิ๋น ก้ออยู่ไม่ไกลจาก วัดภูมินทร์ มากนัก สามารถปั่น จักรยาน ชมรอบๆๆเมืองได้ ถ้าเพื่อนๆๆ มาช่วงสุดสัปดาห์ ก้อจะมีถนนคนเดินที่เป็น ไฮไลท์ ของเมือง น่าน อีกด้วย.

น่าน น่าน

และอีกหนึ่งไฮไลท์ของ วัดภูมินทร์ นั้นคือ รูป "ปู่ม่าน ย่านม่าน" ที่มีประวัติมาแต่ช้านาน สวยสมคำร่ำลือจริงๆๆๆ และหนึ่งิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ พระประธานจตุรทิศ ปางมารวิชัย 4 องค์ ทั้งนี้ยังมีเรื่องเล่ากันว่า "หากใครไปกราบขอพรพระจตุรทิศ" ให้พยายามสังเกตุหน้าองค์พระ 1 ใน 4 ทิศ พระประธานจะยิ้มแย้มกว่าอีก 3 ทิศ ซึ่งจะมีเพียงทิศเดียวเท่านั้น ให้กราบขอพร แ้วจะได้สิ่งที่ตั้งใจ....

ข้อมูลเพิ่มเติม
สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จ.น่าน
054-7-6-434

ตามรอยตะวัน

readme befor you journey

"ตามรอยตะวัน" เป็นเว็บไซค์ ที่รวบรวมข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว โดยเน้นการให้ข้อมูลเรื่องราวท่องเที่ยว และ สถานที่ต่างๆๆ ผ่านภาพถ่าย สำหรับนักท่องเที่ยว ที่ต้องการประสบการณ์ใหม่ๆๆ ทั้งที่กิน ที่เที่ยว ห้องพัก โฮมสเตย์ ที่มีประโยชน์สำหรับคนชอบ เที่ยว

ติดตามข้อมูลข่าวสาร จากตามรอยตะวัน

2017 Tamroitawan All rights reserved.