Home   /   กรุงเทพมหานคร

Street Art of Bangkok ถ.เจริญกรุง ถ.สุรวงศ์ ตลาดน้อย

man
บันทึกนักเดินทาง เขียนโดย ตามรอยตะวัน
2 กุมภาพันธ์ 2559 นับ

สำหรับวันนี้ผมพาทุกท่านมาที่ กรุงเทพฯ ของเรานี่เองน่ะครับ จะพามาดูงาน Street Art สถานที่จะเป็นถนนเจณิญกรุง ทรงวาด เดโด และ สุรวงศ์ สำหรับผม
จุดแรก คือที่ ถ.ทรงวาด บริเวณลานจอดตู้เหลือง เป็นผลงานของ Roa และ กับ Aryz ศิลปินจากเบลเยี่ยมและสเปน จุดนี้ถือเป็น Landmark เลยก้อว่าได้ครับ

บ้านจ่าโบ่ บ้านจ่าโบ่

จุดที่.2 เดินตามถ.ทรงวาดขึ้นมาจะอยู่ตรงหน้าวัดปทุมคงคาพอดีเลย หาง่ายครับ จุดนี้เป็นผนงานของศิลปินชาว Aitch เยื้องหน้าวัดพอดีครับหลังจากนั้นเดินเข้า ซ.ภาณุรังษี จากบริเวณศาลเจ้าโรงเกือก เดินไปตามซอยจะไปทะลุเจอศาลเจ้าซำปอกง ก็จะเจอศิลปะที่พนังอีกชิ้นเล็กชิ้นน้อยเยอะเลย เป็นวัฒนธรรมท้องถิ่น ที่ทำไว้นานละครับ

บ้านจ่าโบ่ บ้านจ่าโบ่

เดินต่อครับ..จุดถัดไปอยู่ที่ ถ.เจริญกรุง 28 เป็นผลงานของ Daehyun Kim ศิลปินจากเกาหลี บนผนังอาคาร ตรงปากซอย 28 และ Saddo ศิลปินจากโรมาเนีย บนผนังอาคาร ถ.เจริญกรุง 28 ครับ ไปต่อครับ ถ.เจริญกรุง 30 จะเป็นผลงานของ ‎Sten และ Lex สองศิลปินชาวอิตาลี จากนั้นเราไปต่อที่ ถ.เจริญกรุง 32 เป็นจุดที่มีงานศิลปะมาที่สุดก้อว่าได้ครับ อยู่ข้างไปรษณีย์กลางบางรัก เดินเข้าซอยมาจะเห็นงานศิลปะที่กำแพง ตลอดแนวถนนยาวไปจนถึงท่าเรือริมน้ำเจริญกรุง23 มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าออกซอยนี้กันเยอะครับเพราะเป็นท่าเรือด้วย

จากนั้นจะเป็นจุดแยกกัน ระหว่าง ภาพที่อยู่ ถ.เจริญกรุง 57 กับ ถ.สุรวงศ์ และ ถ.เดโช ผมจึงตัดสินใจไปที่ ถ.สุรวงศ์ ก่อน จุดนี้จะอยู่ไกล้ๆๆกับสมาคมไหหล่ำแห่งประเทศไทย บน ถ.สุรวงศ์ มองเห็นแต่ไกลเลยครับ สำหรับรูปนางเงือกสีเหลืองทอง แต่จุดนี้เป็นป่าและสักกะสีเลยยากแก่การถ่ายภาพมาก ภาพนี้เป็ผลงานของ Fikos ศิลปินชาวกรีก เดินจาก ถ.สุรวงศ์ เข้า ถ.เดโช รูปนี้อยู่หน้า AIA เลยครับ ผลงานของ Motomichi Nakamura ศิลปินชาวญี่ปุ่น จากนั้นเรียกสามล้อครับ ไปที่ ถ.เจริญกรุง 57 ภาพนี้ผลงานของ Nychos ศิลปินจากออสเตรีย อยู่ภายใน บริษัท อู่กรุงเทพ จำกัด(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามซอยเจริญกรุง 57 โดยจุดนี้คนไทยต้องใช้บัตรประชาชนและคนต่างชาติต้องใช้หนังสือเดินทาง เวลาราชการน่ะครับ.

GALLERIES


บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่

ตามรอยตะวัน

readme befor you journey

"ตามรอยตะวัน" เป็นเว็บไซค์ ที่รวบรวมข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว โดยเน้นการให้ข้อมูลเรื่องราวท่องเที่ยว และ สถานที่ต่างๆๆ ผ่านภาพถ่าย สำหรับนักท่องเที่ยว ที่ต้องการประสบการณ์ใหม่ๆๆ ทั้งที่กิน ที่เที่ยว ห้องพัก โฮมสเตย์ ที่มีประโยชน์สำหรับคนชอบ เที่ยว

ติดตามข้อมูลข่าวสาร จากตามรอยตะวัน

2017 Tamroitawan All rights reserved.