Home   /   อุตรดิตถ์

แว้นๆๆๆ ไปกางเต็นท์ "ภูสอยดาว" เที่ยวหน้าฝน บรรยากาศสุดฟินน.

man
บันทึกนักเดินทาง เขียนโดย ตามรอยตะวัน
24 กันยายน 2560 นับ

"ภูสอยดาว" อีกหนึ่งที่มีการอนุญาติให้ผมได้ขึ้นไปกางเต็นท์ แน่นอนนักท่องเที่ยวทุกคน นะครับ ไม่ไช่ผมคนเดียว...อุทยานแห่งชาติภู สอยดาว ตั้งอยู่ที่ ต.ห้วยมุ่น อ.น้ำปาด จ.อุตรดิตถ์ จะรอช้าทำไม ไปสิครัชชชช... ควบน้องตะวันมุ่งหน้าไป "อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว" ผมใช้เส้นทาง จาก กรุงเทพ มุ่งหน้า สระบุรี จากนั้น เราใช้ทางหลวงหมายเลข 21 สระบุรี-หล่มสัก ผมใช้เวลา 4 ชม. เดินทางถึง เพชรบูรณ์ จากนั้นใช้เส้นทาง หล่มสัก-พิษณุโลก แล้วเลี้ยวขาวที่บ้านแยง มุ่งหน้าสู่ อ.นครไทย จาก นครไทย เลี้ยวซ้าย มุ่งหน้าสู่ อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก เมื่อเราถึง อ.ชาติตระการ ให้เลี้ยวขวา ประมาณ 70 กม. เราก็จะเจอ ที่ทำการ "อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว"

บ้านจ่าโบ่ บ้านจ่าโบ่

ผมใช้เวลาเดินทาง จากกรุงเทพฯ ถึง ที่ทำการอุทยานภูสอยดาว ประมาณ 8 ชม. เรามาถึงก็เย็นมากแล้ว เราจึงต้องกางเต็นท์ที่ทำการอุทยาน พรุ่งouhเราค่อยขึ้นลานสนภูสอยดาวกัน ป่ะเข้านอนกันครับ... วันรุ่งขึ้น...เป็นวันที่เราจะขึ้นไปกางเต็นท์ที่ลานสนภูสอยดาวถ้าใคร ต้องการจ้างลูกหาบก็ให้เอาของที่เราต้องนำขึ้นไปมาชั่งน้ำหนักที่จุดบริการ สั่งข้าว สั่งอาหาร น้ำดื่ม และเช่าเต็นท์ สามารถติดต่อได้ที่จุดนี้เลยหลังจากชั่งของเรียบร้อย ก้อพร้อมตะลุยไปในป่ากว้าง ต้องบอกก่อนนะว่าจุดที่เราขึ้นไปยังไม่ไช่จุดสูงสุดของภูสอยดาว เพราะลานสนมีความสูงจากระดับน้ำทะเลเพียง 1633เมตร จุดสูงสุดมีความสูง 2100 เมตร ผมเดินผ่าน น้ำตกภูสอยดาว เนินส่งญาติ เนินปราบเซียน เนินป่ากอ เนินเสือโคร่ง สุดท้ายเนินมรณะ ว่ากันว่าโหดสุดๆๆๆๆ เพราะทางชันมาก แต่ผู้ชายเลือดกรุ๊ป B ก้อไม่เคยวิตก เราอกกเดินทางตั้งแต่ 9.30น. เจอฝนตกตลอดทาง แล้วที่เนินมรณะก้อลื่นซ่ะด้วยสิ.

บ้านจ่าโบ่ บ้านจ่าโบ่

เราใช้เวลา 5 ชั่วโมงเศษๆๆๆ เหนื่อยสุดๆๆๆ โหดสุดๆๆๆๆ แต่เราก้อมาถึงลานสน สถานที่ที่เราต้องกางเต็นท์ แบบเปียกทั้งตัวเลย แต่นั้นไม่อาจทำให้คน หัวใจแกร่งอย่างผมท้อได้หรอก....(เฮ้อ....เหนื่อยสุดๆๆ) เรากางเต็นม์เรียบร้อยก้อปาเข้าไปเกือบ 4โมงล่ะ งั้นรีบอาบน้ำ ทำอาหารทานกัน แล้วเข้านอน เพราะเหนื่อยมากๆๆๆๆ
ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่ทำการอุทยาน โทร : 095-6299528 , 055-436793
ค่าเข้าอุทยาน ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
ค่าลูกหาบ กก ละ 30 บาท

GALLERIES


บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่

ตามรอยตะวัน

readme befor you journey

"ตามรอยตะวัน" เป็นเว็บไซค์ ที่รวบรวมข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว โดยเน้นการให้ข้อมูลเรื่องราวท่องเที่ยว และ สถานที่ต่างๆๆ ผ่านภาพถ่าย สำหรับนักท่องเที่ยว ที่ต้องการประสบการณ์ใหม่ๆๆ ทั้งที่กิน ที่เที่ยว ห้องพัก โฮมสเตย์ ที่มีประโยชน์สำหรับคนชอบ เที่ยว

ติดตามข้อมูลข่าวสาร จากตามรอยตะวัน

2017 Tamroitawan All rights reserved.