Home   /   ชัยภูมิ

หน้าฝนมา ดอกกระเจียวสีชมพู กำลังเบ่งบาน เต็มภูเขา เย็นสบาย.

man
บันทึกนักเดินทาง เขียนโดย ตามรอยตะวัน
7 สิงหาคม 2559 นับ

วันนี้ผมอยู่ที่ จ.ชัยภูมิ ครับ ผมจะพาเพื่อนๆๆไปชม "ทุ่งดอกกระเจียว" กันครับ...จุดที่ผมจะไปคือ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อุทยานนี้อยู่ที่ อ.เทพสถิตย์ ห่างจาก ชัยภูมิ ประมาณสัก 80 กิโดลเมตร เมื่อผมมาถึงน่ะครับ ก้อมาติดต่อเช่าเต็นส์ครับ เดี๋ยวตอนเช้าผมจะพาไปชม "ทุ่งดอกกระเจียว" วันนี้เราตื่นแต่เช้าขึ้นมาชมแสงแรก วันนี้หมอกลงหนามากมองไม่เห็นอะไรเลยก่อนเข้าอุทยานน่ะครับต้องชำระค่าเข้าอุทนายก่อนแต่ผมนอนที่นี่เลยเข้าได้เลย เราเดินต่อมาจะเป็นจุดชำระค่ารถน่ะครับ ราคา 20บาท

จุดแรกเป็นผาสุดแผ่นดินครับ ตรงนี้เป็นจุดสิ้นสุดแผ่นดินอิสาน หากเรามองไปข้างหน้า ซ้ายมือจะเป็น จ.ลพบุรี ด้านขวาจะเป็น จ.เพชรบูรณ์ครับ

บ้านจ่าโบ่ บ้านจ่าโบ่

จุดที่ 2 ทุ่งดอกกระเจียว ซึ่งก้อห่างกันไม่ไกลครับ มีทางเดินเชือมหากันได้ แต่ช่วงนี้ ดอกกระเจียว ยังไม่ค่อยมีดอกเท่าไรครับ ทุ่งดอกกระเจียว มีอยู่ สองป่าน่ะครับ ถ้าอยากเห็นสีขาวให้เดินไปทางด้านขวาด้วย แต่ระยะทางค่อนข้างไกล

จุดที่ 3 คือ ผาก่อ-รัก
ต้องเดินจากจุดชมทิวทัศน์สุดแผ่นดินไปอีกประมาณ 400 เมตร โดยเป็นจุดเดียวของอุทยานแห่งชาติป่าหินงามที่สามารถพบดอกกระเจียวขาว (Curcuma parviflora) ได้ แต่พบน้อยกว่าที่อุทยานแห่งชาติไทรทองและดอกมีขนาดเล็กกว่า ระหว่างทางเดินมาผาก่อรัก ทางอุทยานแห่งชาติได้จัดเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ โดยลักษณะเป็นป่าเต็ง-รัง เป็นป่าโปร่ง มีความสมบูรณ์ของธรรมชาติเป็นอย่างมาก

บ้านจ่าโบ่ บ้านจ่าโบ่

จุดที่ 4 คือลานหินหน่อ อยู่ห่างจากทุ่งดอกกระเจียว ประมาณ 200-300 เมตร ถ้าเราจะรอขึ้นรถก้อได้ หรืออยากเดินออกกำลัง ก้อดีเลย

จุดที่ 5 คือลานหินงาม จุดนี้ก้อจะมีหินหลากหลายรูปแบบ แล้วแต่จินตนาการของแต่ล่ะคนน่ะครับ หินปราาสาท หินแม่ไก่ยักษ์ หินฟีฟ่า

จุดนี้เป็นจุดไฮไลท์ของที่นี่แสงสุดท้าย สวยไม่เบาเลยครับ... อุทยานแห่งชาติป่าหินงามตั้งอยู่ที่ ตำบลบ้านไร่ อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ
โทร 044-890105 , 02-5620760

GALLERIES


บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่
บ้านจ่าโบ่

ตามรอยตะวัน

readme befor you journey

"ตามรอยตะวัน" เป็นเว็บไซค์ ที่รวบรวมข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว โดยเน้นการให้ข้อมูลเรื่องราวท่องเที่ยว และ สถานที่ต่างๆๆ ผ่านภาพถ่าย สำหรับนักท่องเที่ยว ที่ต้องการประสบการณ์ใหม่ๆๆ ทั้งที่กิน ที่เที่ยว ห้องพัก โฮมสเตย์ ที่มีประโยชน์สำหรับคนชอบ เที่ยว

ติดตามข้อมูลข่าวสาร จากตามรอยตะวัน

2017 Tamroitawan All rights reserved.