Home   /   ชลบุรี

พาเที่ยว "หาดน้ำใส" ชมน้ำทะเลสีฟ้าหาดทรายสีขาว ไกล้ๆๆกรุงเทพฯ

man
บันทึกนักเดินทาง เขียนโดย ตามรอยตะวัน
13 เมษายน 2562

สภาพอากาศร้อนขนาดนี้จึงเป็นที่มาของทริปนี้ อากาศร้อนก็ต้องไปทะเล อันที่จิง หาดน้ำใส ไม่ได้อยู่ในหัวเรือก็ว่าได้ แต่เราจะไปทะเลที่ไหน ที่สะอาด น้ำใส น่าเล่น เพราะทริปนี้พาเด็กๆๆ ไปด้วย บางแสน พัทยาก็น้ำไม่สะอาด เลยต้องหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตนี่ล่ะครับ "หาดน้ำใส" ตั้งอยู่ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี อยู่ห่างจากช่องแสมสารนิดเดียวสามารถมาพักที่นี่ได้หรือที่ "หาดน้ำใส" ก็มีบ้านพักรับรองไว้ค่อยบริการด้วยนะ จิงๆๆแล้วการเดินทางมาที่ หาดน้ำใส ก็สะดวกเอามากๆๆ เพราะอยู่แค่ชลบุรีนี่เอง ขับรถจากกรุงเทพฯก็ไม่นานมาก 2 ชม.เศษๆๆก็ถึงแล้ว

หาดน้ำใส หาดน้ำใส

"หาดน้ำใส" อยู่ภายใต้การดูแลของกองทัพเรือ เพราะฉะนั้นที่นี่จึงต้องมีเวลาและเสียค่าบำรุงพื้นที่ด้วยแต่ก็เพียง 15 บาทเท่านั้นเอง (สบายๆๆ ไช่ไหม 555). "หาดน้ำใส" นอกจากน้ำที่สะอาดแล้ว น้ำยังไม่ลึกมากถ้าหากมีเด็กมาด้วยก็เบาใจได้ แต่ข้อจำกัดของที่นี่คือต้นไม้น้อยเกินไปวันเสาร์อาทิตย์คนจะเยอะมาก เลยต้องแย่งร่มไม้เวลาปูเสื่อด้วยนะ ห้องอาบน้ำที่นี่ก็สบาย ถือว่าสะดวกมากๆๆ เลยนะครับ

หาดน้ำใส หาดน้ำใส

ข้อมูลเพิ่มเติม
เวลาปิดเปิด 06.00-18.00 น.

การเดินทาง
รถยนต์
จากกรุงเทพฯ ใช้มอเตอร์เวย์ กรุงเทพ-ชลบุรี ขับตรงไปจนถึงพัทยา จากนั้นใช้ถนนหลวงหมาเลข 3 สุขุมวิทสายเก่า มุ่งหน้า อ.สัตหีบ พอถึง รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ให้เลี้ยวขวามุ่งหน้าช่องแสมสารและขับตรงไปเรื่อยๆๆก็จะเห็นหาดน้ำใส
รถสาธารณะ
นั่งรถตู้มาลง อ.สัตหีบ จากนั้นนั่งรถสองแถวสีฟ้าบอกให้มาส่งหาดน้ำใส

GALLERIES


หาดน้ำใส
หาดน้ำใส
หาดน้ำใส
หาดน้ำใส
หาดน้ำใส
หาดน้ำใส
หาดน้ำใส
หาดน้ำใส
หาดน้ำใส
หาดน้ำใส
หาดน้ำใส
หาดน้ำใส

ตามรอยตะวัน

readme befor you journey

"ตามรอยตะวัน" เป็นเว็บไซค์ ที่รวบรวมข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว โดยเน้นการให้ข้อมูลเรื่องราวท่องเที่ยว และ สถานที่ต่างๆๆ ผ่านภาพถ่าย สำหรับนักท่องเที่ยว ที่ต้องการประสบการณ์ใหม่ๆๆ ทั้งที่กิน ที่เที่ยว ห้องพัก โฮมสเตย์ ที่มีประโยชน์สำหรับคนชอบ เที่ยว

ติดตามข้อมูลข่าวสาร จากตามรอยตะวัน

2017 Tamroitawan All rights reserved.