Home   /   เลย

ด่านซ้าย ดินแดนที่มี วัฒนธรรมและขนบธรรมเนียม อันเก่าแก่ของ จ.เลย

man
บันทึกนักเดินทาง เขียนโดย ตามรอยตะวัน
9 กรกฎาคม 2559 นับ

การเดินทางทริปนี้ ผมเดินทางช่วงเทศกาลผีตาโขน และยังได้มาเที่ยว อ.ด่านซ้าย อีกด้วยซึ่งเป็นเทศกาลที่ผมอยากไปมากที่สุดครับ งั้นอย่ารอช้า เตรียมตัวเลย ผมเดินทางโดยรถทัวร์ที่หมอชิต-ภูเรือระยะทางประมาณ 465 กิโลเมตร การเดินทางใช้เวลาประมาณ 6 ชม. การเดินทางทริปนี้ฝนตกตลอดเส้น เรียกได้ว่าชุ่มฉ่ำตลอดเส้นทาง 555 ถนนเส้นนี้จัดว่าเป็นเส้นที่สวยงามอีกเส้นหนึ่ง ผมเดินทางถึงประมาณ 4 โมงเย็น งั้นขออณุญาติหาที่พักก่อนครับ ผมได้ติดต่อโฮมสเตย์ ห่างจากตัวเมืองด่านซ้ายสัก 1 กิโลเมตร เดี๋ยวพรุ่งเราไปชมจุดชมวิวชมวิวด่านซ้าย(ถ้าฝนไม่ตกน่ะครับ) 5555

ด่านซ้าย ด่านซ้าย

มา ด่านซ้าย แล้วไม่แวะมากราบ "พระธาตุศรีสองรัก" ถือว่ามาไม่ถึง "ด่านซ้าย" พระธาตุศรีสองรัก นั้นอยู่ไกล้ตัวเมืองด่านซ้าย เลยครับ เลยลงมาจากจุดชมวิว นิดหน่อย ก่อนเข้าตัวเมืองด่ายซ้าย ถ้าเรามาจากหล่มสัก พระธาตุศรีสองรัก ถูกสร้างขึ้นเป็นอนุสรณ์ในความรักใคร่ระหว่างเมืองสองเมือง คือ เวียงจันทน์ และ กรุงศรีอยุธยา ซึ่งมีข้องห้าม คือสีแดง ครับ เพราะหมายถึงสีของเลือด ที่มีผลจากสงคราม เลยไปอีกนิดเราก็จะเห็นที่ดูสวยงามและแปลกตา นั้นคือ วัดเนรมิตรวิปัสนา จัดว่าเป็นวัดที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของ จังหวัดเลย รายล้อมไปด้วยป่า เสน่ห์ของวัดนี้ คงอยู่ที่สถาปัตยกรรมที่แตกต่างจากวัดอื่นๆ ด้วยการสร้างจากศิลาแลง และยังมีพระพุทธชินราชจำลอง นอกจากนี้แล้ว ยังมีอีกวัดที่มีความสวยงามไปแพ้กัน นั้นคือ วัดโพนชัย และใน วัดโพนชัย ยังมี พิพิธภัณฑ์ผีตาโขน อ.ด่านซ้าย จ.เลย จุดนี้เองที่เราจะมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมีเทสกาลผีตาโขน หรือไม่ ที่พิพิธภัณฑ์ผีตาโขนเขาก็จะเก็บรวมรวมเรื่องราวของผีตาโขนไว้อย่างครบถ้วน

ด่านซ้าย ด่านซ้าย

หลังจากเที่ยวอย่างสบายใจแล้ว ก้อเดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยใช้เส้นทางเดิม หากเพื่อนๆๆท่านใดสนใจอยากไปเที่ยว อ.ด่านซ้าย สามารถ
สอบถามข้อมูลได้ที่
ททท. จ.เลย โทร 042-812812หรือ 1672

GALLERIES


ด่านซ้าย
ด่านซ้าย
ด่านซ้าย
ด่านซ้าย
ด่านซ้าย
ด่านซ้าย
ด่านซ้าย
ด่านซ้าย

ตามรอยตะวัน

readme befor you journey

"ตามรอยตะวัน" เป็นเว็บไซค์ ที่รวบรวมข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว โดยเน้นการให้ข้อมูลเรื่องราวท่องเที่ยว และ สถานที่ต่างๆๆ ผ่านภาพถ่าย สำหรับนักท่องเที่ยว ที่ต้องการประสบการณ์ใหม่ๆๆ ทั้งที่กิน ที่เที่ยว ห้องพัก โฮมสเตย์ ที่มีประโยชน์สำหรับคนชอบ เที่ยว

ติดตามข้อมูลข่าวสาร จากตามรอยตะวัน

2017 Tamroitawan All rights reserved.